Màn Hình Y Tế Chuyên Dụng Khác Gì So Với Màn Hình Thông Thường?

Màn hình y tế chuyên dụng khác gì so với màn hình thông thường? Bạn có biết rằng, màn hình y tế có những chức năng, thông số, cách vận hành riêng tối ưu kết quả chẩn đoán hơn hẳn các loại màn hình khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá những khác biệt rõ rệt đó qua bài viết dưới đây.

Sự phổ biến của việc sử dụng màn hình y tế trong chẩn đoán tại Việt Nam

màn hình y tế ecall

Trong lĩnh vực y học, hình ảnh bác sĩ đọc hình ảnh X-quang/ CT/ MRI bằng đèn đọc phim đã trở nên vô cùng phổ biến. Để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, bạn cần đến chất lượng độ sáng cao và đôi khi cần đến các thiết bị chuyên dụng.

Việc in film đã trở nên tốn kém, không thân thiện với môi trường, đồng thời gây ra một số bất tiện, không có độ chính xác cao, mất nhiều thời gian để xác định đúng tình trạng bệnh. 

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc trong sản xuất các sản phẩm y tế, chẩn đoán được đưa vào sử dụng với những tiến bộ vượt bậc được nhiều bác sĩ đánh giá cao. Các bác sĩ đã có thể zoom in, zoom out, điều chỉnh độ sáng, tiêu cự sắc nét,… để có thể phát hiện ra tình trạng bệnh một cách chính xác. 

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân khám bệnh tại những cơ sở y tế nhỏ, còn sử dụng công nghệ chụp film nên không thể xác định được tình trạng bệnh. Khi đến các bệnh viện lớn, được xét nghiệm và chụp chiếu hiển thị với chất lượng ảnh tốt hơn phát hiện ra những khối u ở vị trí khó khăn kịp thời.

Chẩn đoán ngày càng phổ biến giúp các bệnh viện kiểm soát, chẩn đoán bệnh hiệu quả hơn. Việc sử dụng màn hình y tế cũng giúp bảo vệ môi trường, tránh những rủi ro, sai sót một cách đáng kể.

Tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện K, bệnh viện Bạch Mai, các bệnh viện tư nhân,… đã đưa vào sử dụng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

Màn hình y tế chuyên dụng khác gì so với màn hình thông thường?

màn hình y tế ecall

Màn hình chuyên dụng và màn hình thông thường là hai dòng sản phẩm từng gây tranh cãi giữa các y bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế. 

Trong những năm qua, sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật đã giúp màn hình dân dụng có những bước tiến vượt bậc, cùng với mức giá thấp đã gây ra nhiều quyết định tranh cãi trong ứng dụng chẩn đoán hình ảnh. 

Tuy nhiên, màn hình chuyên dụng vẫn luôn được đánh giá cao hơn màn hình dân dụng thông thường trong nhiều mặt, và được các bệnh viện lớn đưa vào hoạt động. 

Đầu tiên phải kể đến chất lượng hình ảnh. Theo như nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dựa trên tổng thời gian sử dụng giống nhau, cùng điều kiện vị trí mắt hiệu quả chẩn đoán của màn hình y tế được đánh giá cao hơn hẳn màn hình dân dụng. 

Tạp chí Imaging Technology News đã chỉ ra rằng công nghệ tạo ra những hình ảnh sắc nét và chân thực hơn rất nhiều, có độ nhiễu ít hơn hẳn. Bên cạnh đó, tuổi thọ của màn hình y tế cũng là yếu tố đáng được chú ý. 

Các thiết bị y tế luôn có giá thành cao hơn rất nhiều, dựa vào những tính năng và độ bền đặc biệt. Tuy nhiên, đây sẽ là khoản đầu tư xứng đáng cho các bệnh viện về lâu dài, có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì bởi chế độ bảo hành lâu dài. 

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ số lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) của màn hình y tế cao hơn màn hình dân dụng, khi tuổi thọ dài hơn gấp 4 lần. Thương hiệu WIDE có thời hạn bảo hành lên tới 5 năm cho các sản phẩm của mình. 

Phát huy tính hiệu quả vượt trội trong các ứng dụng lâm sàng như X-quang nhũ, phổi, X-quang xương,… Công nghệ hiệu chỉnh đồng nhất DICOM tạo ra độ sáng ổn định cho màn hình.

Trang bị công nghệ để có thể lưu giữ hình ảnh tối ưu theo thời gian, đảm bảo chất lượng hình ảnh tự động cũng như các tiêu chuẩn y tế liên quan. 

Màn hình chuyên dụng đã cải thiện kết quả chẩn đoán được nhiều bác sĩ công nhận. Nên dù đắt hơn về giá trị thương mại nhưng so với các chức năng thực tế, màn hình y tế chẩn đoán hiệu quả hơn hẳn về mặt dài hạn và ngắn hạn. 

Đối với các bác sĩ, việc sử dụng màn hình y tế cũng tăng sự tự tin hơn so với việc sử dụng màn hình dân dụng thông thường. Các bác sĩ có thời gian đọc dài hơn và chính xác hơn với những kết quả chẩn đoán mình đưa ra. 

Tổng kết

Sử dụng màn hình y tế trong chẩn đoán hình ảnh là một bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam. Việc cung cấp, phân phối trên thị trường những sản phẩm màn hình y tế chất lượng là vô cùng cần thiết.

Để có thể tham khảo và sở hữu các màn hình y tế WIDE chính hãng, chất lượng cao, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

0988.325.358

error: Content is protected !!