Màn Hình Y Tế Có Ưu Điểm Gì So Với Màn Thường?

Sử dụng màn hình y tế có ưu điểm gì so với màn hình thông thường?

Ưu điểm của màn hình y tế được đánh giá qua 3 vấn đề nổi bật đó là: 

màn hình y tế ecall

Mang lại chất lượng hình ảnh tốt và tiết kiệm thời gian, tiền bạc

 • Độ phân giải: Màn hình y tế có độ phân giải cao hơn so với màn hình thông thường để hiển thị các chi tiết hình ảnh y tế như răng, mạch máu, xương, hay các yếu tố khác.
 • Độ sáng và độ tương phản: Độ sáng và độ tương phản của màn hình y tế được điều chỉnh để hiển thị hình ảnh rõ ràng, không bị mờ hoặc bị che khuất bởi ánh sáng xung quanh.
 • Bác sĩ có thể phóng to, thu nhỏ, điều chỉnh độ sắc nét và độ sáng. Như vậy có thể đọc tốt hơn và dễ dàng phát hiện các vấn đề và tình trạng của bệnh nhân. Đặc biệt, bác sĩ có thể tránh được những sai sót không đáng có. Cũng như đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn.

Có thể kết nối với nhiều thiết bị trong bệnh viện

 • Hỗ trợ kết nối: Màn hình y tế được tích hợp các kết nối với các thiết bị y tế khác như máy siêu âm, máy chụp X-quang, hoặc máy quét MRI để có thể hiển thị các hình ảnh từ các thiết bị này.
 • Việc chữa bệnh từ xa đã không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, vẫn rất cần hình ảnh to và rõ nét để khám hoặc điều trị từ xa, cùng tính năng đọc ảnh chuẩn DICOM.
 • Ngoài ra, các bác sĩ có thể kết nối với thiết bị sử dụng khác nhau. Ví dụ thiết bị cho các cuộc họp và đào tạo từ xa giữa các bệnh viện và trung tâm y tế. Còn có thể kế hợp trên máy tính để bệnh nhân hiểu được cơ bản về tình trạng bệnh của mình. Từ đó tư vấn dễ dàng hơn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế 

 • Màn hình y tế tuân thủ tiêu chuẩn EN/IEC 60601-1 của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA). Nghĩa là mức phát hiện điện phải luôn nhỏ hơn 100 microampe. Trong đó, thiết bị cũng đạt tiêu chuẩn của cơ quan FDA quy định.
 • Đối với các màn hình chuyên dụng trong chẩn đoán hình ảnh, ngoài chứng chỉ chất lượng ISO 13485, cần có các chứng nhận CE và FDA.
 • Khả năng chống nước, chống bụi và vệ sinh dễ dàng: Màn hình y tế được thiết kế để chịu được sự va đập và dễ dàng vệ sinh để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế. Một số màn hình y tế còn có khả năng chống nước và chống bụi để phục vụ trong các điều kiện đặc biệt như trong phòng phẫu thuật.
 • Hệ thống cảm ứng và điều khiển: Màn hình y tế thường được trang bị các hệ thống cảm ứng và điều khiển đặc biệt để phù hợp với yêu cầu sử dụng trong môi trường y tế.
 • Các tính năng và chức năng đặc biệt: Một số màn hình y tế còn có tính năng đặc biệt như chức năng hiển thị hình ảnh 3D, tính năng chống lóa, chức năng hiển thị hình ảnh đa phương tiện, hoặc các tính năng đo lường y tế.

màn hình y tế ecall

Tìm hiểu thông số quan trọng của màn hình y tế chuẩn DICOM

Các thông số quan trọng của màn hình y tế tiêu chuẩn DICOM là 7 thông số dưới đây: 

– Độ sâu hiển thị (LUT): Độ sâu màu, còn được gọi là Độ sâu bit. Độ sâu màu là số bit thể hiện màu sắc của mỗi pixel. Để hiển thị màu y tế chi tiết, các thiết bị ngày nay sử dụng độ sâu hiển thị lên đến 14 bit.

Luminance (cd/m2): Phản ánh độ chói của màu trong 1 bức ảnh. Độ chói là thước đo lượng ánh sáng mà một vật thể phát ra ở một khoảng cách cụ thể. Được sử dụng để giảm nhiễu và loại bỏ các khu vực có nhiều tông màu đen và sáng. Độ sáng tối thiểu của màn hình y tế là 1.000 (cd / m2)

Luminance Uniformity Correction (LUC): Là hiệu chỉnh độ đồng đều độ chói (LUC). Đây là một chức năng hiệu chỉnh đồng đều độ sáng. Hỗ trợ LUC và công nghệ mới hiện hỗ trợ tới 5 mức LUC.

Sefl Diagnosis Function: Là chức năng tự chẩn đoán và có khả năng hỗ trợ quá trình chẩn đoán.

LED Light Box: Đây là công nghệ đèn nền LED mới giúp tiết kiệm năng lượng. Và cải thiện độ tương phản và kéo dài tuổi thọ màn hình. Công nghệ mới hiện cũng đang sử dụng đèn nền này, 

– Tính năng của cảm biến chỉnh sửa hình ảnh DICOM trong chăm sóc y tế bao gồm: Công nghệ cảm biến thông minh này đã phát triển thành IQ Sensor® thế hệ thứ ba. Hiện đang dẫn đầu trong việc chỉnh sửa hình ảnh DICOM tự động. Đây là một thông số quan trọng để đánh giá khả năng tiêu chuẩn DICOM.

Variable White Point (Selectable Blue & White Base): Hay là các điểm ảnh có thể được thay đổi. Chức năng cho phép bạn chọn “Clear Base” hoặc “Blue Base”. Tính năng này đã được thêm vào chụp nhũ ảnh mới. Từ đó giúp chẩn đoán bằng chụp nhũ ảnh chính xác và hiệu quả hơn nhiều.

Màn hình y tế chính là một trong những màn hình mang công nghệ tiên tiến nhất. Sản phẩm cũng là thiết bị không thể thiếu trong điều trị và thăm khám chữa bệnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn.

0988.325.358

error: Content is protected !!