Màn Hình Y Tế Có Ưu Điểm Gì So Với Màn Thường?

Sử dụng màn màn hình y tế có ưu điểm gì so với màn hình thông thường? Hiện nay, màn hình y tế chuyên dụng được coi là sự lựa chọn phù hợp cho kết quả chẩn đoán tốt. Những tiến bộ trong công nghệ hiển thị của màn hình cấp y tế cũng được tin dùng rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm của màn hình y tế nhé. 

Sử dụng màn hình y tế có ưu điểm gì so với màn hình thông thường?

Ưu điểm của màn hình y tế được đánh giá qua 3 vấn đề nổi bật đó là: 

màn hình y tế ecall

Mang lại chất lượng hình ảnh tốt và tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Thông thường, chúng ta vẫn quen với việc bác sĩ sử dụng đèn đọc phim để đọc hình ảnh X-quang, MRI. Tuy nhiên, đây chưa phải là lựa chọn phù hợp và tốt nhất. Vì các bác sĩ cần ánh sáng đủ sáng. Và trong một số trường hợp, thậm chí cả kính lúp để chẩn đoán chính xác hơn. 

Ngoài ra, in film cũng rất tốn kém và không thân thiện với môi trường. Đặc biệt, hình ảnh film chụp thường không cho hình dung tốt về tình trạng bệnh. Các bác sĩ không thể phác thảo vấn đề, đưa ra các chẩn đoán chính xác. Và bệnh nhân cũng phải chụp chiếu nhiều lần, lãng phí thời gian và tiền bạc. 

Việc sử dụng màn hình hiển thị hình ảnh kỹ thuật số giúp quản lý hiệu quả hơn. Bác sĩ X quang có thể phóng to, thu nhỏ, điều chỉnh độ sắc nét và độ sáng. Như vậy có thể đọc tốt hơn và dễ dàng phát hiện các vấn đề và tình trạng của bệnh nhân. Đặc biệt, bác sĩ có thể tránh được những sai sót không đáng có. Cũng như đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn.

Có thể kết nối với nhiều thiết bị trong bệnh viện

Việc chữa bệnh từ xa đã không còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, vẫn rất cần hình ảnh to và rõ nét để khám hoặc điều trị từ xa. Tại thời điểm này, màn hình y tế đã xuất hiện, độ phân giải và khả năng kết nối siêu nét, cùng tính năng đọc ảnh chuẩn DICOM.

Ngoài ra, các bác sĩ có thể kết nối với thiết bị sử dụng khác nhau. Ví dụ thiết bị cho các cuộc họp và đào tạo từ xa giữa các bệnh viện và trung tâm y tế. Còn có thể kế hợp trên máy tính để bệnh nhân hiểu được cơ bản về tình trạng bệnh của mình. Từ đó tư vấn dễ dàng hơn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

Tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế 

Hiện tại, màn hình y tế tuân thủ tiêu chuẩn EN/IEC 60601-1 của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA). Nghĩa là mức phát hiện điện phải luôn nhỏ hơn 100 microampe. Trong đó, thiết bị cũng đạt tiêu chuẩn của cơ quan FDA quy định. Đây là tổ chức Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đối với các màn hình chuyên dụng trong chẩn đoán hình ảnh, ngoài chứng chỉ chất lượng ISO 13485, cần có các chứng nhận CE và FDA.

màn hình y tế ecall

Tìm hiểu thông số quan trọng của màn hình y tế chuẩn DICOM

Các thông số quan trọng của màn hình y tế tiêu chuẩn DICOM là 7 thông số dưới đây: 

– Độ sâu hiển thị (LUT): Độ sâu màu, còn được gọi là Độ sâu bit. Độ sâu màu là số bit thể hiện màu sắc của mỗi pixel. Để hiển thị màu y tế chi tiết, các thiết bị ngày nay sử dụng độ sâu hiển thị lên đến 14 bit.

Luminance (cd/m2): Phản ánh độ chói của màu trong 1 bức ảnh. Độ chói là thước đo lượng ánh sáng mà một vật thể phát ra ở một khoảng cách cụ thể. Được sử dụng để giảm nhiễu và loại bỏ các khu vực có nhiều tông màu đen và sáng. Độ sáng tối thiểu của màn hình y tế là 1.000 (cd / m2)

Luminance Uniformity Correction (LUC): Là hiệu chỉnh độ đồng đều độ chói (LUC). Đây là một chức năng hiệu chỉnh đồng đều độ sáng. Hỗ trợ LUC và công nghệ mới hiện hỗ trợ tới 5 mức LUC.

Sefl Diagnosis Function: Là chức năng tự chẩn đoán và có khả năng hỗ trợ quá trình chẩn đoán.

LED Light Box: Đây là công nghệ đèn nền LED mới giúp tiết kiệm năng lượng. Và cải thiện độ tương phản và kéo dài tuổi thọ màn hình. Công nghệ mới hiện cũng đang sử dụng đèn nền này, 

– Tính năng của cảm biến chỉnh sửa hình ảnh DICOM trong chăm sóc y tế bao gồm: Công nghệ cảm biến thông minh này đã phát triển thành IQ Sensor® thế hệ thứ ba. Hiện đang dẫn đầu trong việc chỉnh sửa hình ảnh DICOM tự động. Đây là một thông số quan trọng để đánh giá khả năng tiêu chuẩn DICOM.

Variable White Point (Selectable Blue & White Base): Hay là các điểm ảnh có thể được thay đổi. Chức năng cho phép bạn chọn “Clear Base” hoặc “Blue Base”. Tính năng này đã được thêm vào chụp nhũ ảnh mới. Từ đó giúp chẩn đoán bằng chụp nhũ ảnh chính xác và hiệu quả hơn nhiều.

Màn hình y tế chính là một trong những màn hình mang công nghệ tiên tiến nhất. Sản phẩm cũng là thiết bị không thể thiếu trong điều trị và thăm khám chữa bệnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0988.325.358

error: Content is protected !!