Màn hình y tế – Giải pháp thông minh cho ngành y tế

Ngày nay, màn hình y tế được sử dụng nhiều tại các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế khác. Màn hình y tế được coi là giải pháp thông minh, hữu hiệu cho ngành y tế. Bởi nó giúp các bác sĩ chẩn đoán dễ dàng hơn, chính xác hơn tình trạng bệnh của bệnh nhân. 

Vì sao các bệnh viện hiện nay lại chuyển sang dùng màn hình y tế?

Như trước đây, khi chưa có sự xuất hiện của màn hình y tế, các bác sĩ phải đọc hình ảnh X-quang/CT/MRI bằng đèn đọc film. Nhưng, đó không phải là cách tốt nhất. Bởi để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất, bác sĩ cần phải có một chiếc đèn đủ sáng, đôi khi phải có cả kính lúp. 

Phim truyền thống trong chẩn đoán hình ảnh
Phim truyền thống trong chẩn đoán hình ảnh

Ngoài ra, việc in phim cũng khá tốn kém và không thân thiện với môi trường. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp, hình ảnh film không thể hiện được hết tình trạng bệnh. Điều đó dẫn tới việc bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác về bệnh. Khiến bệnh nhân phải chụp lại nhiều lần, làm lãng phí thời gian và tiền bạc.

Màn hình y tế được ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho ngành y tế. Thiết bị này cho phép các bác sĩ kiểm soát các hình ảnh của bệnh nhân hiệu quả hơn. Các hình ảnh có thể được phóng to, thu nhỏ, xem tại chỗ, điều chỉnh độ sắc nét và độ sáng một cách dễ dàng. 

Màn hình y tế chuyên dụng trong chẩn đoán
Màn hình y tế hỗ trợ đắc lực trong chẩn đoán hình ảnh

Từ đó, các bác sĩ phát hiện các vấn đề và tình trạng bệnh nhân dễ dàng hơn, nhanh hơn. Điều đó có nghĩa bác sĩ có thể đưa ra các chẩn đoán chính xác hơn, tránh được một số sai sót không đáng có trong y khoa.

Màn hình y tế chuyên dụng khác gì so với màn hình thông thường?

Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia, màn hình y tế chuyên dụng có ứng dụng tốt hơn so với màn hình thông thường. Màn hình y tế chuyên dùng cho ra hình ảnh sắc nét hơn, rõ ràng hơn, thực hơn với độ nhiễu ít hơn so với màn hình thông thường. 

Với các hình ảnh rõ nét hơn từ màn hình y tế chuyên dùng, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác hơn tình trạng của bệnh nhân. Do vậy, màn hình y tế chuyên dùng được coi là tiêu chuẩn cho các ứng dụng lâm sàng nhất định như X – quang nhũ, phổi, xương. 

Màn hình y tế nhiều ưu việt so với màn hình thông thường
Màn hình y tế với nhiều tính năng ưu việt trong hỗ trợ chẩn đoán

Mặc dù hiện nay, màn hình thông thường cũng đã có nhiều cải thiện, giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán. Nhưng với một số bệnh nhất định thì màn hình y tế chuyên dùng sẽ cho ra kết quả đúng hơn và chuẩn xác hơn. 

Do tính năng của chúng khác biệt nhau, nên giá màn hình y tế chuyên dùng cao hơn so với màn hình thông thường. Điều này có thể dễ hiểu bởi các tính năng của màn hình y tế chuyên dùng tốt hơn so với màn hình thông thường.

3 thương hiệu màn hình y tế sử dụng phổ biến nhất trong chẩn đoán

WIDE – Thương hiệu màn hình y tế nổi tiếng hiện nay

WIDE là một trong những thương hiệu màn hình y tế nổi tiếng được sử dụng nhiều tại các bệnh viện hiện nay. Với đa dạng các loại màn hình khác nhau như màn hình y tế chẩn đoán, màn hình y tế lâm sàng,.. WIDE luôn đáp ứng được mọi nhu cầu cầu sử dụng của các bệnh viện. 

Màn hình y tế lâm sàng của WIDE sử dụng công nghệ cảm biến thế hệ thứ 3 IQ – Sensor giúp cho việc tự động hiệu chỉnh DICOM. Đi kèm với khả năng hiệu chuẩn DICOM, IQ – Sensor còn sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng mức độ chính xác và mức độ nhạy. Nhờ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra được kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Màn hình y tế được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện
Màn hình y tế WIDE được sử dụng tại các bệnh viện

So với các hãng sản phẩm khác trên thị trường, các sản phẩm của WIDE có tính năng ưu việt hơn cả. Sở hữu công nghệ hiện đại nhất cho sản phẩm, những hình ảnh được đưa ra đảm bảo rõ nét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhờ đó, việc xác định tình trạng bệnh sẽ dễ dàng hơn và chuẩn xác hơn.

LG – Màn hình y tế hỗ trợ chẩn đoán nhanh chóng

LG được đánh giá là màn hình có độ sắc nét cao trong từng loại sản phẩm. Ngoài ra, màn hình y tế của LG còn có góc nhìn rộng giúp giảm nguy cơ nhận được định sai tình trạng của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, màn hình của LG còn có tính năng ổn định ánh sáng. Điều này giúp cho bác sĩ khi kiểm tra hình ảnh trên màn hình dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Eizo – Thương hiệu màn hình y tế đến từ Nhật Bản

Eizo là một thương hiệu đến từ Nhật Bản chuyên sản xuất các loại màn hình chuyên dùng hàng đầu thế giới. Trong y khoa, EIZO được dùng cho màn hình đa phương thức, màn hình y tế nhũ ảnh, màn hình y tế chụp vú, màn hình X-quang.

Các loại màn hình EIZO chuyên dùng không đọng sương, có độ tương phản cao, cho ra hình ảnh đa màu sắc nét.

0988.325.358

error: Content is protected !!