TOP 4 Thương Hiệu Màn Hình Y Tế Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

Top 4 thương hiệu màn hình y tế chuyên dụng trong chẩn đoán hình ảnh là những thương hiệu nào? ưu nhược điểm của từng loại màn hình ra sao?

Màn hình y tế là gì

Màn hình y tế là màn hình chuyên dụng cấp độ cao chuyên sử dụng trong lĩnh vực y tế. Khác với các loại màn hình máy tính thông thường khác, đây là màn hình chuyên dụng cấp độ y tế với những tính năng đặc biệt. 

Ngày nay, nước ta đã được nâng cấp nhờ vào sự cải tiến của các thiết bị y tế khác nhau. Hàng loạt các thương hiệu điện tử lớn chuyên về thiết bị y khoa đã sáng tạo nên nhiều loại màn hình khác nhau trên thị trường. 

Dưới đây là những ưu điểm của việc sử dụng màn hình y tế trong chẩn đoán hình ảnh:

màn hình y tế ecall

Ưu điểm của việc sử dụng màn hình y tế trong chẩn đoán hình ảnh

Nâng cao chất lượng chẩn đoán

Các bác sĩ có thể đọc kết quả chẩn đoán nhanh và chính xác hơn. Với các yếu tố về chất lượng hình ảnh, màu sắc, tiêu chuẩn DICOM,…  đã đáp ứng một loạt các tiêu chí khắt khe nhất. 

Có khả năng hiển thị lên đến hàng tỷ màu, đã được chứng minh có thể nhận diện cao gấp 10 lần khả năng nhận diện của mắt người. Chất lượng hiển thị sẽ gần như chính xác với mắt người ở điều kiện thường. 

Bên cạnh đó, còn sử dụng quang kế tự động có độ chính xác cao, tạo độ sáng ổn định khi hoạt động. Phần vỏ của loại màn hình này cũng có tính năng kháng khuẩn riêng. Việc chẩn đoán qua hình ảnh hiển thị sẽ là trợ thủ đắc lực cho các y, bác sĩ. 

Nâng cao chất lượng môi trường khám, chữa bệnh

Tại các khoa chẩn đoán hình ảnh hiện nay, bác sĩ cần làm việc với các máy sinh ảnh khác nhau nên cần có các màn hình riêng. Một bàn làm việc thường có từ 3 – 4 màn hình. 

Hiện nay, nhiều màn hình y tế đã được thiết kế để hiển thị nhiều loại hình ảnh khác nhau. Các bác sĩ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian đọc ảnh, không cần phải di chuyển giữa các màn hình. 

Màn hình chuyên dụng sẽ giúp các bác sĩ chống mỏi mắt, tối ưu tầm nhìn, cân bằng ánh sáng nền tự động và nhiều chứng năng hữu ích khác. 

Tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất

Đầu tư vào màn hình y tế sẽ giúp các bệnh viện tiết kiệm chi phí cơ sở vật chất, đồng thời mang lại hiệu suất sử dụng cao hơn 4 lần so với màn hình thông thường. Số tiền lớn để đầu tư nhưng chất lượng sản phẩm khác biệt, ngoài ra còn có thời gian bảo hành lâu dài. 

màn hình y tế ecall

Top 4 thương hiệu màn hình y tế trong chẩn đoán hình ảnh

Màn hình y tế WIDE:

Chẩn đoán WIDE trang bị công nghệ thông minh đến từ thế hệ thứ 3 IQ Sensor III®. Độ sâu của màu lên đến 14-bit giúp tạo nên những hình ảnh chân thực nhất cho các bác sĩ có thể đọc ảnh nhanh chóng. 

Công nghệ cảm biến hiệu chuẩn DICOM IQ Sensor® giúp bạn có thể hiệu chỉnh ảnh một cách tự động dễ dàng. Chế độ tự kiểm soát độ sáng SBC cũng sẽ giúp điều chỉnh đèn nền đạt hiệu quả tối ưu.

Thương hiệu WIDE luôn tiên phong phát triển công nghệ mới trong chẩn đoán hình ảnh DICOM, một thương hiệu uy tín được sản xuất tại Hàn Quốc.

Màn hình y tế Barco

Được sản xuất tại Bỉ, cũng là một trong những thương hiệu có mặt từ lâu đời, hỗ trợ đọc ảnh chuẩn DICOM, công nghệ hiện vẫn đang áp dụng độ sau màu 12-bit, nhưng vẫn đáp ứng được xem ảnh chẩn đoán. Chúng ta cùng chờ Barco nâng cấp phiên bản mới lên 14-bit và tính năng tự hiệu chỉnh ảnh DICOM thế hệ mới

Màn hình y tế JVC

Là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, chúng ta có thể nghe thân thuộc do JVC tiền thân từ nhà sản xuất màn hình thông thường, sau đó phát triển thêm dòng màn hình chuyên dụng trong y tế, độ sâu của màn hình sử dụng 13.5-bit, các dòng JVC đều có độ tương phản cao, hiện có 2 phiên bản, phần lớn các model chính sản xuất tại Nhật Bản và một số model sản xuất tại Đài Loan

Màn hình y tế EIZO

Một thương hiệu khác cũng đến từ Nhật Bản đó là EIZO, EIZO chuyên sản xuất màn hình trong y tế và quân sự, EIZO có sự cải thiện hơn JVC và Barco là đã sử dụng công nghệ độ sâu màu 14-bit, đã có chế độ tự hiệu chỉnh ảnh DICOM, nhưng hiện vẫn chưa có tính năng mới trong chẩn đoán thông minh “Self Diagnosis Function”, đây là một tính năng mới trong công nghệ chẩn đoán hình ảnh.

0988.325.358

error: Content is protected !!