Vì sao hiện nay các bệnh viện chuyển sang sử dụng Màn Hình Y Tế?

Màn hình y tế chuyên dụng là thiết bị hiện đại và có tính ứng dụng rất cao trong ngành y khoa. Nó có thể giải quyết rất nhiều vấn đề đối với các y bác sĩ cũng như với các cơ sở y tế nói chung. Chính vì vậy, hiện nay ngày càng nhiều các bệnh viện đang có xu hướng thay thế màn hình dân dụng bằng màn hình y tế chuyên dụng. Vậy lợi ích thực sự của màn hình y tế là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao ngày càng nhiều bệnh viện chuyển sang sử dụng màn hình y tế chuyên dụng?

Màn hình y tế chuyên dụng là một trợ thủ đắc lực của các y bác sĩ. Bạn có thể bắt gặp thiết bị này trong các phòng chụp X-quang.

Màn hình y tế chẩn đoán là trợ thủ đắc lực của các y bác sĩ, trong các khoa chẩn đoán hình ảnh và các bác sĩ lâm sàng.

Màn hình y tế đóng vai trò quan trọng, đem đến nhiều lợi ích trong quá trình khám chữa bệnh từ các phòng khám nhỏ cho đến các bệnh viện lớn:

màn hình y tế chuyên dụng

Màn hình y tế chuyên dụng được sử dụng rộng rãi hiện nay

Nâng cao chất lượng hình ảnh trong chẩn đoán

Màn hình y tế là thiết bị có ý nghĩa rất quan trọng trong ngành y tế. Nó giúp hiển thị kết quả chính xác hơn, giúp các bác sĩ dễ đọc hơn, từ đó sẽ đem đến kết quả khám bệnh cao hơn.

Mỗi chiếc màn hình y tế chuyên dụng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe, cần phải đảm bảo được sự chuẩn xác đối với các yêu cầu về chất lượng hình ảnh, màu sắc chuẩn y khoa.

So với các loại màn hình thông thường, màn hình y tế chuyên dụng có thể hiển thị nhiều màu sắc hơn, gấp 64 lần so với màn hình thông thường. 

Dù mắt thường không thể nhận diện được nhiều màu sắc đến vậy. Tuy nhiên, việc hiển thị nhiều màu sắc hơn sẽ giúp kết quả khi hiển thị trên màn hình trở nên chính xác hơn.

Phù hợp trong cả điều kiện thiếu sáng

Dựa trên kết quả này, các bác sĩ sẽ có thể đưa ra chẩn đoán và cách điều trị phù hợp nhất với từng loại bệnh.

Không chỉ vậy, màn hình y tế chuyên dụng còn phải đáp ứng yêu cầu về hệ thống cân bằng ánh sáng nền tự động. Khác với các loại màn hình thông thường, màn hình y tế được thiết kế một bảng mạch để đảm bảo trong suất quá trình sử dụng, độ sáng trên màn hình sẽ luôn được duy trì ổn định. 

Trong điều kiện thiếu sáng, loại màn hình y tế chuyên dụng cho y tế này cũng sẽ tự động bù sáng để độ sáng được cân bằng. Ngược lại, các loại màn hình thông thường sẽ phải chỉnh độ sáng bằng tay, có thể khiến hình ảnh hiển thị bị sáng quá hoặc tối quá.

Ngoài ra, màn hình y tế cũng có thể phóng to hay thu nhỏ hình ảnh để tập trung vào phần hình ảnh cần xem xét cũng như điều chỉnh độ nét, độ sáng của hình ảnh. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rất nhiều những sai sót có thể xảy ra trong quá trình chẩn đoán bệnh.

Màn hình y tế chuyên dụng hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong công việc khám chữa bệnh

Việc sử dụng màn hình dân dụng để xem hình ảnh và chẩn đoán bệnh trong thời gian dài có thể khiến các y bác sĩ gặp các vấn đề như mờ mắt, chóng mặt, suy giảm thị lực, đau lưng do phải ngồi nhiều… 

Điều này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến sức khỏe của các nhân viên y tế xấu đi. Không chỉ vậy, các vần đề mờ mắt hay suy giảm thị lực cũng có thể dẫn đến việc quan sát và phán đoán bệnh bị sai, từ đó đưa ra các khác đồ điều trị không phụ hợp.

Màn hình y tế đem lại giải pháp tuyệt vời để cải thiện điều này. Với độ sáng tiêu chuẩn và ổn định trên màn hình, việc quan sát hình ảnh trong thời gian dài cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bác sĩ và không khiến kết quả chẩn đoán bị sai lệch.

 

Trợ lý đắc lực dành cho các bác sĩ trong việc khám chữa bệnh
Trợ lý đắc lực dành cho các bác sĩ trong việc khám chữa bệnh

Chi phí đầu tư màn hình y tế chuyên dụng

Giá màn hình y tế chyên dụng không hề rẻ, vì vậy chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Tuy nhiên, với những ưu điểm của nó, đây vẫn là một giải pháp để tiết kiệm chi phí cho các bệnh viện. Tuổi thọ sử dụng của một chiếc màn hình y tế dài hơn khoảng 4-5 lần màn hình thông thường. Vì vậy, đây sẽ là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài đối với các cơ sở y tế.

màn hình y tế chuyên dụng giá tốt

Màn hình y tế chuyên dụng tuy có mức giá cao nhưng đây lại là giải pháp tiết kiệm 

Yêu cầu đối với màn hình y tế chuyên dụng

Một sản phẩm màn hình y tế đạt chuẩn yêu cầu y khoa cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

– Mức độ rò điện nhỏ hơn 100 micro ampe

– Màn hình y tế phải đạt chuẩn từ 510k trở lên

– Số lượng màu sắc hiển thị phải ở mức 1.074 tỷ màu

– Nhà sản xuất phải chứng minh được hiệu suất và mức độ an toàn của từng chiếc màn hình khi sử dụng thực tế

Như vậy, màn hình y tế chuyên dụng là thiết bị rất quan trọng trong các cơ sở y tế, có ý nghĩa rất lớn đối với ngành y học. Đó cũng chính là lý do tại sao các bệnh viện đang đầu tư nhiều hơn cho loại thiết bị này để có thể thay thế màn hình y tế dân dụng cũng như nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh.

0988.325.358

error: Content is protected !!